Hấp dẫn Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 50/KH-UBND tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2024 với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc.

Đây là sản phẩm du lịch thường niên nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên độc đáo, văn hóa đặc sắc của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” sẽ là bức tranh mang đậm màu sắc dân gian, văn hóa của người Việt, tôn vinh các giá trị của hoạt động nông nghiệp thông qua hình ảnh cây lúa, qua đó thể hiện ước mơ về một năm quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 

Mùa lúa chín ở Tam Cốc. Ảnh: Hoàng Quyên – Báo Hànộimới

Trong thời gian diễn ra sự kiện, có nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc như: Lễ khai mạc Tuần du lịch Ninh Bình năm 2024; tổ chức phố đi bộ; tổ chức trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP; trình diễn, trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tổ chức tour du lịch chụp ảnh mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; các chương trình văn hóa, văn nghệ quần chúng, múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền.

Du khách cũng sẽ được hòa mình vào không gian lễ hội độc đáo, ngắm nhìn phong cảnh làng quê yên bình và chiêm ngưỡng một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết, điểm mới trong Tuần du lịch năm nay sẽ có Hội thi chọi dê do Hội Nông dân tỉnh chủ trì.

UBND tỉnh yêu cầu, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả; huy động các doanh nghiệp và nhân dân cùng tham gia các sự kiện và đóng góp nhân lực, các điều kiện vật chất khác để tiết kiệm tối đa ngân sách Nhà nước.

Du khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền, ngắm lúa chín. Ảnh: Hoàng Quyên – Báo Hànộimới

Các hoạt động Tuần du lịch năm nay thể hiện được nét văn hóa độc đáo, riêng có của địa phương; đảm bảo hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp và sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và khách du lịch thông qua việc quảng bá những giá trị nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, trong đó trọng tâm là các hoạt động diễn ra tại khu vực Tam Cốc – Bích Động.

Đặc biệt, Tuần du lịch Ninh Bình có sự gắn kết chặt chẽ với các hoạt động, sự kiện khác trong kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Theo Báo Hànộimới

Lorem ipsum dolor sit amet, conse ctetuers adipiscing eli sed diam nonum nibhie…

About Us

Download APP

apple-store
google_play
© 2021 ovatheme. All Rights Reserved.